EXODIANS

Netizens of The Word

Imagined: Shrimps from the fishpond

Posted by darbs on August 5, 2009

When I saw the bag of peeled and deveined shrimps from the supermarket, they reminded me of  Fr. Felmar, SVD’s – My Journey Sa Fishpond. Padre, salamat po sa pag share ng inyong experience.

Photo harbat: Fr. Felmar, SVD

Fresh Shrimps  from the fishpond.

The easiest way to cook fresh shrimps is to boil and/or  steam. Ginisang shrimp puedi rin.

Alam ko pag fresh at bagong kuha manamis tamis  at katakam takam ang lasa.

barb-q Ang shrimp masarap din i- grill.  Para hindi na kayo mag-imagine ng “Grilling in the park” isinama ko na rin dito ung picture ng barbekuhan sa designated area at the beach.

Uso kasi dito pag summer lalo nat pag pumuntang beach.

elise.com-peel-devein

Photo Credit: elise.com

May mga tao din na preferred nila peeled and deveined shrimps.

Kaya nag google na rin ako kung “how to peel and devein shrimps.”
Actually, ung nabiling shrimps mula sa supermarket ay na two-lee-na (peeled/deveined) for the consumers’ convenience.

Photo Credit: elise.com

Matrabaho nga lang  mag peel at mag devein, kaya kung kakain ka sa restaurant at mag-order ng shrimps medyo may kamahalan.

Mura lang naman sana ang shrimps pero ung labor ang nagpa mahal.

recipe-shrimps-eggs Sa totoo lang itong shrimps pang palabok sana pero tinamad kaya ito ang pinaka madaling recipe na naisip.

  • 3 eggs
  • garlic salt and
  • pamienta

Mixed na  at lutuin sa skillet na may  mainit na mantika. (Olive Oil)

recipe:shrimps with eggs recipe: shrimps with eggs 3
skillet recipe: shrimps with eggs 4
Fried shrimp with egg Omelet style
tikim1 Mukhang luto na.
Umpisa na kaagad ang tikim-tikim, habang niluluto ang green leafy veggies.

Masarap din kung may konting squeeze ng lemon juice.

recipe: green leafy veggies squeeze of lemon
DSCN2993 DSCN2998
Masarap ang pagkain pag mainit pa Pampagana din ang spicy effect ng Tabasco
kamayan garlic salt
Kamayan restaurant na ang cook habang nagluluto sa nalutong pagkain. Garlic salt ang pang templa sa veggies
fish soup Sa hapag kainan wag magtaka kung ang cook nyu ay busog na.

Hindi tikim ang ginawa kundi kainan na habang nagluluto.

May tinolang isda pa palang kasama.

Tapos ang istorya.

After sa kainan may left over pa pala  for tomorrow.

Left over for another meal

12 Responses to “Imagined: Shrimps from the fishpond”

  1. Miel said

    unfortunately for me igsoon im allergic to it…

    • darbs said

      Sorry to hear that igsoon. Well, kung isikreto man gud nga naay mga tawong allergic sa shrimps, dili mapangitaan ug tambal. ambot unsa ka effective ang nakitang tambal nga ang mga alerjehon karon makakaon na ug alimango, shrimps, and/or poisonous seafood. Kung sa binarok pa nga tagalog, inom gamot, ikaw mahimuot kay in one hour modulot ang gamot. kaon pero ayaw patuyang … tilaw lang ug gamayng seafood, kay maski may tambal, di lang mokumpiansa.

  2. Miel said

    unfortunate diay hehehe unfortunate for me hehehe

  3. chuva said

    Langya ka Darbs, ginutom mo ko!! Hahaha~ Masarap ba?~ Sana tinirhan mo naman kami!

    Nasan ka na.. ba’t nawawala ka sa Barrio!!! 🙂

    • bonz said

      ako sad, mutokar akong sakit gikan sa seminaryo, BUNYANS Fraternity.

    • darbs said

      @Chuva, lurker status lang muna dahil baka magka information overload.

      Very intense ang pangyayari in this past few days. Sensya na part na kasi sa tradition na aatras sa kaartihang kadisyertuhan pero kailangan.

      Kaya heto, Sound of Silence (SimonGarfunkel)

      salamat sa pagbisita.

  4. kalami! kalami! kalami! ang sarap magkamay pag hipon!

  5. browny99 said

    ay ikaw naman sobra ka , tulo laway ko! It looks so yummy! Sana patikim naman.

  6. ay, oo nga may similarity tayu ng entry.. peru mas maganda yung sayu.. hahaha, kung baga sa product, mas maganda packaging.. hehehe.. kso yung hipon ko lutu na, kaya wala ng mga proseso..

    ganyan din ditu, kung anu anu ginagawa sa hipon, napaka dami palang pwedeng gawin at mga kakaibang pwedeng gawin, kinakain nila ng hilaw yung hipon, tpos isasawsaw sa ginawang nilang sawsawan na ang tawag ay “namprik” dinikdik na bawang na may kasamang sili, paminta,at sibuyas. impernes, ang sarap nya, na try ko na minsang kumain, hahaha

    good day po!🙂

  7. darbs said

    kinakain nila ng hilaw yung hipon, tpos isasawsaw sa ginawang nilang sawsawan…

    Yung pagka-describe mo Mam PinkD parang kilawin and/or kinilaw na hipon. Pueding gawin yan pag fresh. Ang pinoy style naman ang ingredients ay suka, lemon, luya, sibuyas, asin.

    Hindi namin isinawsaw pero ung ingredients inihalo doon sa hipon. maluto na lang ung hipon sa suka at lemon.

    Ito pala ung hihiramin kong piktyur ng served hipon.


    PD: Shrimp be with you!

    Sagot: And also be with you.

    Kainan blues na!

  8. hahahha, ganun pala yun sa pinas hehehe, peru ditu hindi hinahalo, sinasaw saw lang.. hehehe

    ang cute naman ng may hawak ng shrimp! toinks! hehehe

    hahaha, may sagot talaga!

    tenks and welcome nadin..🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: